Thứ Hai, 31 tháng 10, 2016
0 nhận xét

Cách trồng cây vú sữa quan trọng

07:56
Cách trồng cây vú sữa cho bạn những trái vú sữa thật là thơm ngon và háp dẩn nhất  đối với chính bạn hiện nay và hoàn toan thực sự thay đổi về điều này khi mà bạn cso được vè những cây vú sữa trong chính nogoi nhà của minhgf và hoàn oàn có thể tự tay trồng cây vú sữa.
Cách trồng cây vú sữa khong quá khó đối với những gì mà bạn có thể được bnghe về từ nhiều người hiện nay , khi mà  có được về những cây vú sữa trong chính khu vườn của chính mình thì thật sự là điều mà bank cnaf phải quan tâm vê chăm soc cây vú sữa để cho cya vú sữa nhanh lớn hơn cho bạn thật sự là điều này cho bạn cần từng bước thay đổi nhiều hơn
Khi nói về những cây vú sữa ra quả trái vụ thì bạn sẽ nghi ngay đến về cách trồng và chăm sóc thật sự là hiệu quả nhiều hơn đối với chính bạn và điều này sẽ yên tâm nhiều về từng cách này và thật sự hiệu quả nhiều hơn đối với chính những điều này khi mà bạn phải tự tin nhiều hơn
Khi mà bạn cần tim hiểu về cây vú sữa và những tác dụng thần kỳ của cây vú sữa thì bạn nên đến các trung tâm giống cây trồng thì bạn cần có được vè những tác dụng quan trọng hiện nay choi bạn có được về điều này
Trong sản xuất hiện nay có 2 phương pháp nhân giống cây vú sữa đó là: Nhân giống bằng phương pháp chiết cành: Chọn các cây cho năng suất cao và độ tuồi từ 6 – 10 năm tuổi. Trên cây chọn các cành bánh tẻ khỏe mạnh không sâu bệnh có độ tuổi từ 12 – 14 tháng tuổi, cành nằm ngang, da vừa hóa gỗ không mang cành vượt chọn làm cành chiết.

Cây Vú Sữa có tên khoa học là Chrysophyllum cainino. L, thuộc họ Hồng xiêm (Sapotaceae). Cây Vú Sữa có nguồn gốc ở đảo Antilles và châu Mỹ nhiệt đới. Đây là loại cây trồng lớn nhanh, thân dẻo, tán lá rộng, chiều cao lên tới từ 10 - 15 mét. Quả cây Vú Sữa to khoảng một nắm tay, da màu xanh, khi chín chuyển sang màu hồng nhạt, ăn rất ngon. Cây Vú Sữa còn được đưa vào danh mục cây trồng làm cảnh trong khu nhà biệt thự của các thành phố.
Cây vú sữa (Chrysophyllum cainino. L) thuộc họ Sapotaceae, là cây ăn quả vùng nhiệt đới, có nguồn gốc vùng Trung Mỹ, trồng phổ biến ở Mehico, Sri Lanka, Thái Lan, Philippins và Việt Nam. Ở nước ta, cây vú sữa được trồng ở Tiền Giang, Bến Tre, Cần Thơ và trồng tập trung nhiều nhất ở huyện Châu Thành tỉnh Tiền Giang, với diện tích trên 2.200 ha. Cây vú sữa có thể trồng ở nhiều loại đất khác nhau. Tuy nhiên, để cây sinh trưởng và phát triển tốt, cho năng suất cao và chất lượng, nên trồng trên đất phù sa ven sông hoặc, đất thịt nhẹ thoát nước tốt. Ở những vùng có hai mùa mưa nắng rõ rệt, cây vú sữa ra hoa và đậu trái rất tốt.
p trồng đường phố, biệt thự, sân vườn, khu đô thị. Các cây vú sữa có kích cỡ lớn hơn, từ 20 - 30 cm hoặc hơn 30cm, thường thích hợp trồng khu biệt thự, sân vườn có mức đầu tư lớn hơn, cần trồng để có cây xanh cảnh quan phủ xanh ngay. Hãy liên hệ với chúng tôi để có thông tin chi tiết.


Đặc điểm sinh lý, sinh thái cây vú sữa

Cây Vú Sữa có tốc độ sinh trưởng Nhanh. Phù hợp với: điều kiện nhiệt đới nhiệt độ 22-34 độ C, chỉ ra hoa tốt trong điều kiện có hai mùa mưa nắng phân biệt và không chịu được gió to do cây có tán lá dày và rễ nông, đất phù sa ven sông, đất thịt nhẹ, thoát nước tốt, ít chua, pH 5,5-6,5, cao độ không quá 400m.


Cây Vú Sữa được trồng bằng cách chiết nhánh hoặc tháp cây. Khi được chăm bón cẩn thận thì khoảng sau 3 năm sau có thể thu hoạch được. Cây vú sữa khi đậu trái đến khi thu hoạch mất khoảng thời gian từ 180 - 200 ngày. Mùa thu hoạch vú sữa từ tháng 2 - 3 dương lịch hàng năm.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Toggle Footer
Top