Thứ Hai, 6 tháng 2, 2017
0 nhận xét

hoa oải hương được trồng nhiều hiện nay

18:44
Cách trồng Hoa oải hương là một trong các loài hoa được ham nhất hiên nay, được thanh niên luôn say mê và săn tậu mọi nơi sở hữu thể, sở hữu mùi hương thơm dịu nhẹ và với thể để được rất lâu và đích thực đi đâu thì bạn cũng mang thể bắt gặp các cây hoa oải hương khô để trong phòng, trong nhà bằng hữu của mình,
nếu bạn ở trong khu vực mang khí hâu quá ẩm hoặc là quá nóng thì cây hoa oải hương rất khó vững mạnh và ra hoa đẹp.
thời gian phù hợp để gieo hạt là vào mùa xuân từ tháng 4-6 và vào mùa thu thì bạn cũng sở hữu thể gieo hạt được, nhiệt độ để cho cây lớn mạnh thích hợp là trong khoảng 18-25 độ C.
bí quyết trồng hoa oải hương
khi bạn tìm hạt giống về, bạn cho hạt giống vào một chậu nước nhỏ và ngâm trong khoảng 12 tiếng để cho nước sở hữu thể ngấm qua lớp vỏ dày của hoa và tạo điều kiện cho hạt cây với thể nhanh nảy mầm hơn
giả dụ bạn gieo hạt vào mùa xuân thì mất khoảng hơn 1 tháng hạt mới nảy mầm và sau lúc hạt đã nảy mần lên khỏi mặt đất thì bạn hạn chế tưới nước để giúp cho cây chắc chắn và sau lúc cây cao từ 5-10cm thì bạn với thể sở hữu cây ra trồng
– Đất: thích hợp mang đất cát hơi với tính kiềm hoặc trung tính. chú ý đến thoát nước phải phải chăng, nên khiến cho gò đất cao rãnh trước lúc trồng.
– Tưới nước: hoa oải hương ko thích rễ thường xuyên giữ nước. Tưới nước vào buổi sáng để giảm thiểu ánh nắng mặt trời, tránh khiến gẫy dập lá dễ gây hư hỏng, sản xuất của sâu hại và dịch bệnh.
– Ánh sáng: là cây ưa sáng nên cần đa số ánh sáng mặt trời và môi trường độ ẩm phù hợp. Nên sở hữu ít nhất 50% ánh sáng của mặt trời che tạ thế trong mùa hè, tăng cường thông gió để bớt nhiệt độ môi trường tiếp giáp với nhất là nước ta.
Màu tím bạt ngàn và hương thơm nồng thắm của hoa oải hương đã phát triển thành huyền thoại. Nó xuất hiện phần nhiều trong thơ ca, điện ảnh, và văn chương. Oải hương biểu trưng cho tình yêu nồng nàn và chung thủy.
hiện nay oải hương trồng ở ở nhiều nơi và là mẫu cảnh phổ thông. tuy nhiên ở nước ta vẫn còn rất hiếm và để mang 1 bó lavender vẫn là niềm mơ ước. Do khí hậu nước ta không liên quan nên lúc trong phải được trông nom rất kỹ, và tuân theo công nghệ nghiêm nhặt.
sở hữu Hạt giống : Hạt giống hoa oải hương trước khi trồng nên được ngâm trong nước 8-10 giờ (do hạt giống hoa oải hương bắt đầu từ thu hoạch với thời kì ngủ dài) và sau chậm tiến độ mang thể ngâm trong dung dịch gibberellin (hoặc GA3 – kích thích sinh trưởng) 2 giờ trước khi gieo để tăng tỷ lệ nảy mầm. Dung dịch này có thể tìm tại những trọng điểm giống cây trồng
sở hữu đất gieo hạt : Cần san mặt bằng trước khi gieo, tưới tiêu đều nước cho đất đến khi thấm nước.
quy trình gieo : Gieo hạt giống vào đất, sau ngừng thi côngĐây phủ một lớp đất phải chăng lên trên, độ dày khoảng 0,2cm, phủ 1 lớp cỏ mỏng, ví như ko sở hữu cỏ với thể sử dụng túi bóng hoặc phim nhựa để duy trì độ ẩm của đất. Duy trì nhiệt độ 15 đến 25°C.
lưu ý :
nếu như ko sở hữu dung dịch gibberellin để ngâm hạt thì thời kì hạt nảy mầm sở hữu thể mất 1 tháng.
nếu như nhiệt độ rẻ hơn 15°C mang thể mất trong khoảng một đến 3 tháng nảy mầm.
giai đoạn cây con phải lưu ý đến tưới nước thường xuyên nhưng ko quá phổ quát trên mỗi lần tưới
khi oải hương nảy mầm được khoảng 5 -10cm thì tách ra trồng ở chậu.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Toggle Footer
Top