Thứ Sáu, 17 tháng 2, 2017
0 nhận xét

những bí quyết chăm sóc cây hoa lay ơn

01:52
Chi Lay ơn hay Chi Lay dơn (danh pháp khoa học: Gladiolus, phiên âm trong khoảng tiếng Pháp Glaïeul; từ dạng giảm nhẹ của tiếng Latinh: gladius - cây kiếm) là 1 chi hoa trưng biện tương đối phổ biến tại phổ biến nước, được phương Tây đem sang đa dạng tại Việt Nam. Thân dài như cây kiếm nhỏ, với hoa (nhiều màu nhưng thường là màu đỏ hay hồng) nở dọc theo thân cây. và với cây hoa lay ơn bạn sẽ hoàn toàn có được sự cảm nhận khác biệt
Chi"Lay ơn" mang khoảng 260 loài, trong Đó 250 loài có nguồn cội từ vùng châu Phi hạ Sahara, toàn bộ khởi thủy từ Nam Phi. Khoảng 10 loài sở hữu căn do Âu-Á. sở hữu 160 loài lay ơn đặc hữu của Nam Phi và 76 loài ở vùng nhiệt đới châu Phi. những loài rộng rãi, từ kích tấc rất nhỏ đến đồ sộ, thường thấy trong thương mại.
1 loài hoa thân thuộc, thường được tiêu dùng phổ quát trong các ngày tết, nó được trưng bày như biểu thị đúng cái tên của nó, như biểu lộ lòng biết ơn, sự tôn kính đối có người đã chết thật.
thấp Chúa đã bố trí cho chúng ta một số phận khác rồi - 1 hôm Têrét kể có Xép - và có thể những người này còn muốn dạy cho chúng ta bài học phải biết sử dụng thành thạo thanh gươm để rửa mối nhục cho dân tộc ta chăng?

- giả dụ tới cả Chúa cũng ko đủ sức che chở cho dân lành thì chúng ta làm cho điều chậm triển khai sao được? - Xép thở dài nặng năn nỉ, đề cập mang Têrét.

- Ta phải cầu xin nữ thần để bà kể cho chúng ta biết điều gì đang đợi chúng ta ở phía trước. - Têrét kể và được Xép tán thành.Hoa lay ơn được ưu chuộng phổ biến nhất ở đa số đầy đủ mọi nơi, đặc biệt là mỗi dịp tiết tới xuân về. Hoa lay ơn ngày nay với hầu hết màu sắc khác nhau ., hoa lay ơn còn được biết đến có tên công nghệ là Gladiolus Communis và trên toàn cầu hiện nay mang đầy đủ loài khác nhau , theo Con số thì với tận 250 loài khác nhau.
bạn nên trồng trên đất làm thịt, giàu chất dinh dưỡng và bằng phẳng và thoáng, và bạn cũng nên hạn chế gần khu công nghiệp, nghĩa địa, bệnh viện, cất phổ biến chì, muối những kim khí, các vùng đất nhiễm Clo, Flo hoàn toàn với tác dụng không mang lợi cho hoa
bạn cũng không nên trồng liên tiếp hoa trên mỗi mãnh đất vì tương tự sẽ làm nâng cao nguy cơ mắc bệnh và sâu bệnh hại cho cây, và mỗi một năm bạn nên trồng trên 1 mãnh đất khác nhau và thường ngày thì tỷ lệ bạn nê trồng là 7000 củ trên một sào là phù hợp nhất.
khiến cho đất trồng hoa lay ơn
đối có đất để trồng được hoa lay ơn thì bạn nên cày bừa thật kỹ và khiến cho sạch cỏ dại. Bạn cũng nên chọn đất ở có sắp nguần nước và khu vực nắng rẻ cũng như tà tà thoát nước phải chăng để trồng hoa
Vệ sinh đất:
+ Chuẩn bị chân ruộng, bơm nước vào ngập hai lần, sau ngừng thi côngĐây để khô rồi cày.
+ Bón vôi cho đất: 80 – 100 kg/công, rắc đều sau ngừng thi côngĐây xới xáo đều 1 lượt.
3. giả dụ cắt hoa từ trên cây, nên cắt dài cuống cành hoa một chút để trước khi cắm vào bình bạn với thể cắt bỏ phần gốc của cành hoa khoảng 3 - 5cm (nơi với cột không khí trong ống mạch cản trở việc hút nước của cành hoa). khi cắt bỏ đoạn gốc cành hoa phải nhúng cả gốc cành vào trong nước hoặc đưa gốc cành vào vòi nước đang cháy để cắt, sau ngừng thi côngĐây cắm nhanh cành hoa vào bình. làm tương tự nước trong bình sẽ xúc tiếp trực tiếp được mang cột nước trong các ống mạch của cành hoa, tạo thành một cột nước liên tục chuyển tới các bộ phận của cành hoam giữ hoa tuoi lâu hơn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Toggle Footer
Top