Thứ Tư, 29 tháng 3, 2017
0 nhận xét

bản chất, sưng phổi và viêm phổi là một loại bệnh

Sưng phổi là một trong các bệnh lý hô hấp hiểm nguy cần được phát hiện và điều trị kịp thời. Để hiểu hơn về căn bệnh này từ đó có giải pháp xử trí kịp thời bạn có thể tham khảo các thông tin dưới đây :

+ + +Xem thêm: Bệnh viện Thu Cúc bảng giáBệnh sưng phổi là gì?
Sưng phổi là bệnh do nhiễm khuẩn đường hô hấp. Thời kỳ đầu có thể bị viêm có mủ, bước tiếp theo dẫn tới hoại tử thành sưng phổi có đờm. Có hai căn nguyên viêm phổi thường gặp đó tà tà viêm phổi mắc ở cộng đồng và viêm phổi mắc ở bệnh viện.
Triệu chứng sưng phổi biểu lộ ra sao?
biểu đạt lâm sàng của bệnh sưng phổi thường là sốt cao kèm rét run, ho khan tức ngực, ho có đờm nhiều. Bệnh cốt yếu gặp ở người trong độ tuổi trưởng thành.
Bệnh sưng phổi có phải là bệnh phổi không?
bản chất, sưng phổi và viêm phổi là một loại bệnh.
Vì sao lại bị sưng phổi? nguyên cớ nào thường gặp? căn nguyên nào nguy hiểm nhất?
duyên do gây sưng phổi thường là do nhiễm vi trùng và siêu vi trùng.
Phổi bị viêm thường là do nhiễm siêu vi trùng hoặc vi trùng. duyên do dẫn tới sưng phổi thường là: hít phải những chất hóa học hay vi trùng từ miệng, dạ dày vào phổi, nghiện rượu, sử dụng hiều các loại thuốc khác nhau, người có hệ miễn dịch suy giảm, người mắc các bệnh về đường hô hấp như viêm phế quản cấp, viêm phế quản mãn tính, viêm họng, …Trong tất cả các căn do gây viêm phổi thì viêm phổi mắc ở cộng đồng là hay gặp nhất. Đây là dạng bệnh lý thường xuất hiện ở trường học, viện dưỡng lão, …
nguyên cớ gây sưng phổi hiểm nguy đặc biệt là viêm phổi mắc ở bệnh viện.
Bệnh nhân bị sưng phổi nên và không nên ăn những gì?
các người bị sưng phổi nên chọn lựa những loại thức ăn đạm bạc, giàu dinh dưỡng. Đối với người bị sốt ở thời đoạn đầu thì nên chọn các món ăn loãng, nhuyễn như cháo, súp, rau chín nhừ hoặc nước ép những loại hoa quả tươi như cam, lê, quả tỳ bà, …
Bên cạnh các món ăn tẩm bổ, tốt cho quá trình chữa bệnh viêm phổi, người bệnh nên tránh sử dụng các loại thực phẩm: nhiều dầu mỡ, thực phẩm cay gây kích thích, bia rượu và những thực phẩm đông lạnh. những thực phẩm này có thể gây kích thích niêm mạc phế quản dẫn đến tình trạng ho có đờm tăng lên, nặng hơn kèm theo các biến chứng nguy hiểm.Bệnh sưng phổi thường kéo dài trong bao lâu thì hết?
Bệnh sưng phổi có khả năng kéo dài trong vài ngày đến vài tuần. Thời gian còn phụ thuộc vào việc điều trị có kịp thời, đúng biện pháp hay không.
Sau khi hết bệnh sưng phổi, người bệnh có thể mất từ một đến vài tuần để hồi phục sức khỏe như trước.
Biến chứng của bệnh viêm phổi thường gặp là gì?
Áp-xe phổi là một trong những biến chứng thường gặp của bệnh viêm phổi.
Hội chứng suy hô hấp tiến triển, áp-xe phổi, viêm phổi mãn tính,.. là biến chứng nguy hiểm hay gặp ở người bị bệnh viêm phổi. không chỉ như thế, các biến chứng về bệnh tim mạch, tiêu hóa và thần kinh có khả năng xảy ra khi sưng phổi.
Nếu cần tư vấn về bệnh sưng phổi, bạn có thể đến trực tiếp Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc hoặc liên hệ  theo số 0904 97 0909 hoặc 1900 558 896 để được tư vấn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Toggle Footer
Top