Thứ Ba, 4 tháng 4, 2017
0 nhận xét

Chăm sóc cây bạch mã hoàng tử trong nhà

cây bạch mã hoàng tử được rất nhiều người quan tâm và yêu thích , là giống cây thân thảo mọc thành từng bụi nhỏ , có thân cao, luôn mang dáng vóc của một tràng  trai lịch lãm và phong độ, như chúng ta đã biết thì cây bạch mã hoàng tử luôn có một ý nghĩa khi mà bạn trồng bên trong nhà, cây tiến nhanh, thuận buồn xuôi gió trong công việc cũng như trong cuộc sống. ngoài ra thì cây có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn.

cây bạch mã hoàng tử có Tên khoa học: Aglaonema Pseudobracteatum. Là giống cây có nguần gốc xuất xứ từ Châu Á nhiệt đới với chiều cao trung bình từ 40-80cm và có tán rộng khoảng 30-35cm, thân thẳng đứng.

khi bạn trồng những cây hoàng tử bạch mã thì bạn sẽ thấy bên trong ngôi nhà của bạn luôn có luồng không khí trong lạnh và dể chịu, khi bạn trồng những cây bạch mã hoàng tử bên trong nhà thì bạn sẽ thấy cây luôn mang ý nghĩa tài lộc, may mắn, sự thăng tiến trong công việc , với những điều này hôm nay mình sẽ chia sẽ những kỹ thuật trồng cây bạch mã hoàng tử và cách chăm sóc thật tốt cho cây để cây có thể phát triển tốt bên trong ngôi nhà của bạn.

KỸ THUẬT TRỒNG CÂY BẠCH MÃ HOÀNG TỬ

Để có được những cây bạch mã hoàng tử bên trong nhà bạn thì bạn sẽ phải có được những kiến thức đê chăm sóc cũng như là trồng cây bạch mã hoàng tử. cây bạch mã hoàng tử hoàn toàn không kén đất như một số loại cây khác hiện nay, cây thích hợp với tất cả các loại đất hiện nay, cây ưu bóng mát, bóng râm, cây phát triển tốt từ nhiệt độ 18-24 độ C và đặc biệt là cây có thể sống tốt ở trong nhiệt độ 13 độ C.

Cây bạch mã hoàng tử bạn còn có thể trồng trong nước với môi trường nước cây cũng rất phát triển và có bộ rể màu trắng và bạn nên thường xuyên thay nước cho cây để cây phát triển tốt hơn.

CHĂM SÓC CÂY BẠCH MÃ HOÀNG TỬ

Để cho cây bạch mã hoàng tử phát triển tốt hơn thì bạn nên thường xuyên bón phân để cho cây có đủ lượng dinh dưỡng để phát triển nhanh chóng, với lượng phân bón trung bình từ 1 tháng/ lần , và bạn enen hòa đạm với lượng vừa phải có nồng độ thấp để có thể tưới cho cây. để giúp cho cây luôn phát triển, ngoài ra thì bạn có thể tưới nước hàng ngày với một lượng nước nhỏ để cho cây có đủ lượng nước vừa phải để phát triển

Trong quá trình phát triển của cây thì bạn nên tiến hành cắt bỏ những lá già, lá khô và những lá không phát triển để giúp cho cây có thể tập trung chất dinh dưỡng vào những lá to hơn và cho cây phát triển và giúp cho cây đẹp hơn

Trong quá trình cây phát triển thì sẽ xuất hiện một số loại sâu bệnh hại cây và vì thế bạn nên thường xuyên chăm sóc và phát hiện kịp thời những loại sâu bênh mà có biện pháp phòng tránh cho cây, có thể dùng thuốc diệt muỗi để trừ sâu bệnh hoặc dùng khăn và cồn lau sạch, nếu mức độ nghiêm trọng thì cần phải để cây ra ngoài rồi trị bệnh.

Biện pháp khắc phục khi cây Bạch Mã Hoàng Tử bị khô héo

Khi phát hiện cây có hiện tượng vàng úa, khô héo, rụng lá…phải kịp thời có những biện pháp chăm sóc. Không nên cho ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu xạ vào cây để tránh làm cho sức nóng của ánh nắng có thể gây bất lợi đến cây hoặc làm cho cây chết do mất nước. Nơi chăm sóc cây phải là nơi mát mẻ, không khí trong lành.

Với những bước chăm sóc cơ bản ở trên thì bạn sẽ hoàn toàn có thể thấy được rằng những cây bạch mã hoàng tử rất dễ chăm sóc đúng không nào.

Chúc các bạn thành công với chăm sóc cây bạch mã hoàng tử bên trong nhà bạn


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Toggle Footer
Top