Thứ Ba, 4 tháng 4, 2017
0 nhận xét

Chăm sóc cây cung điện vàng trong nhà

cây cung điện vàng là lòa cây sống trong nước  và trong đất rất phát triển, thích hợp với để bàn và để trong văn phòng làm việc hàng ngày, cây có nguần gốc từ những nước Đông Nam Á và Tây Nam Á, rất phù hợp với điều kiện nước ta hiện nay.

Cây cung điện vàng luôn mang đến sự may mắn trong cuộc sống , mang một ý nghĩa quý phái và sang trọng, ngoài ra khi bạn mang những cây cung điện vàng đi tặng quà cho mọi người, cây sẽ thay cho lời chúc phúc cho cá nhân hay doanh nghiệp luôn thịnh vượng, phát tài.

Cây cung điên vàng  có lá cây hình quả trứng, màu xanh, vàng hoặc đỏ có lóm đóm. Có hoa mọc kín đáo có màu trắng hoặc màu xanh, sẽ giúp bạn thư giản tinh thần, phấn chấn hơn trong những giờ làm việc căng thẳng .

Cây cung điện vàng là giống cây thân thảo, sống lâu năm, khi bạn trồng cây được một thời gian thì cây có chiều cao khiêm tốn từ 20cm  đến hơn 100cm với những đặc điểm nổi bật thì cây cung điện vàng sẽ hoàn toàn đứng vị trí hàng đầu trong những cây cảnh để trong nhà.

Cây là giống cây không cần ánh sáng mạnh có thể sống trong bóng mát, cây chịu bóng bán phần hoặc hoàn toàn, thích hợp làm cây nội thất, cây văn phòng, cây cảnh, nhân gống dễ dàng từ tách bụi. Nhu cầu nước trung bình, ưa khí hậu mát ẩm.

Cũng như tất cả các loài cây cảnh khác hiện nay thì cây cung điện vàng có thể thích hợp với tất cả các loại đất khác nhau , bạn nên trồng trong những loài đất có nhiều chất dinh dưỡng  hoặc là các dung dich dinh dưỡng nếu như bạn trồng trong nước.

Ánh sáng : Để cây sinh trưởng tốt nên tránh đặt cây ở bên dưới máy điều hòa hoặc nơi nắng gắt, nếu không cây cây sẽ bị nhanh khô héo vì bị thiếu nước.

Độ ẩm : trung bình, đây là loại cây cảnh ưa không khí mát ẩm

Nước: Cung điện vàng dễ chăm sóc và nuôi dưỡng. Khi dùng trong nhà chúng ta nên có chế độ chăm sóc theo định kì, 3 ngày tưới nước 1 lần, và hàng tháng bón lân cho cây.

Nhân giống: Bạn có thể chặt 1 đoạn từ thân cây để nhân giống, loại này cũng dễ sống, hoặc có thể tách cây con từ cây mẹ.

Với tất những cách chăm sóc đơn giản ở trên thì bạn nên tự tay chăm sóc những cây cung điện vàng trong chính ngôi nhà của bạn để cây luôn xanh tươi tốt và mang đén thật nhiều may mắn cho gia đình bạn

Theo: cây cảnh trong nhà – Vườn cây bốn mùa


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Toggle Footer
Top