Thứ Ba, 4 tháng 4, 2017
0 nhận xét

Chăm sóc Cây tai môn phật trong nhà

Cây tai môn phật được rất nhiều người yêu thích, hiện nay được nhiều người gọi với những cái tên khác nhau như, cây tím, cây đuỗi muỗi, cây có những lá bẹ xếp chồng lên nhau và bao phủ thân cây, cây trồng đơn giản, nhanh lớn, phát triển rất tốt trong môi trường đất và nước.

cây môn tai phật là giống cây có thể sống được ngoài ánh sáng trực tiếp và trong bón mát, với nhiều lá vươn dài, lá cây hình tim, nhẵn, bóng, lá non có màu xanh đọt chuối về già lá xanh đậm hơn. Bẹ lá xếp chồng lên nhau bao phủ thân. Cây rất dễ trồng và nhanh lớn, khi trưởng thành sẽ sinh ra nhiều cây con thành bụi xung quanh gốc.

như chúng ta đã biết về cây tai môn phật là giống cây thân thảo, cây cảnh lá, rất thích hợp để trong văn phòng, trên bàn làm việc và ở trong phòng khách nhau bạn.

đặc biệt được rất nhiều người gọi với cái tên cây đuỗi muỗi, vì cây có khả năng đuỗi muỗi rất cực kỳ hiệu quả .Cây được thử nghiệm ở nhiều nơi, nhiều vùng với thời gian nhiều tháng cho kết quả rất tốt. Cây hoàn toàn không phát ra mùi gì đặc trưng nên an toàn cho sức khỏe và có tác dụng lâu dài.

Sau đây sẽ là một số tác dụng chính khi mà bạn trồng những cây tai phật bên trong nhà của bạn.

– Lọc chất độc trong không khí cũng như có khả năng đuổi muỗi.

– Thích hợp trang trí văn phòng, cửa hàng, nội thất, phòng ốc….

– Sống tốt ở nơi ít ánh sáng, môi trường máy lạnh.

– Điều hòa nhiệt độ, không khí cho không gian khép kín.

– Làm trong lành môi trường sống.

– Tươi tắn cho không gian của bạn.

– Tạo cám giác thư thái, minh mẫn cho người chơi cây.

– Cây dễ sống, dễ chăm sóc.

– Mua trống làm cảnh, trang trí hoặc làm quà tặng.

Để cho cây tai phật phát triển tốt hơn thì bạn nên thường xuyên chăm sóc cây và cung cấp đủ lượng nước để cho cây có đủ lượng nước phát triển , trung bình bạn nên để 3 ngày/ lần tưới nước thì cây sẽ phát triển rất tốt.

Đất trồng của cây tai phật thì cũng giống các loại cây cảnh để bàn khác, đất phải tơi xốp, giữ được độ ẩm tốt và phải có đủ chất dinh dưỡng, để cho cây phát triển sau quá trình dài.

Khi cây tai phật phát triển đến giai đoạn trưởng thành thì ở dưới gốc cây sẽ mọc lên rất nhiều cây con  và mọc rất nhiều, nếu bạn có ý định tách những cây con đó thì bạn nên để cho cây con ra rể thì lúc này bạn tách thì khả năng sống của cây con sẽ hơn 90%. Bạn cũng không nên tách khi cây con quá nhỏ và bộ rể chưa có nhiều và cây có chiều cao từ 40cm trở lên. Và cây sẽ rất mập nếu như bạn chăm sóc tốt


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Toggle Footer
Top